Hotline: 043.838 66 600 Đăng nhập Đăng Ký

Bí quyết giúp lựa chọn Font chữ cho thiết kế website

Bí quyết giúp lựa chọn Font chữ cho thiết kế website

Kiểu chữ  là một trong những yếu tố quan trọng, là 1 phần của giao diện thiết kế website, ảnh hưởng đến tính mỹ thuật của website.Kiểu chữ đẹp, hài hòa dễ nhìn, phù hợp với ngữ cảnh, bố cục website sẽ đem lại 1 giao diện đẹp, hiệu quả. Thông thường trong nhiều trường hợp, website không nên sử dụng nhiều hơn 3 font chữ để tránh gây rối mắt và giảm tính thẩm mỹ của trang web. NOVAON IDC sẽ lưu ý bạn một số điểm để lựa chọn font chữ thích hợp cho website.

>> Thiết kế web chuẩn seo

 1. Font chữ chuẩn, dễ đọc

web font

Thông thường, Font chữ với size từ 12- 14 là font tiêu chuẩn được dùng trên web

Màu của font chữ cũng nên phù hợp với nền, đừng chọn nền và chữ một màu gần giống nhau hay quá tương phản. Không nên chọn font chữ màu nhạt trên nền tối

 2. Dùng font phù hợp

Font chữ không nên quá rắc rối mà có thể làm người đọc mất tập trung, mà font chữ nên phù hợp với nội dung của website. Tùy từng đối tượng sử dụng, tùy từng ngữ cảnh mà lựa chọn font chữ phù hợp với website.

Với các website cho trẻ em, hoặc cho mẹ và bé cần lựa chọn font chữ mang phong cách ngộ nghĩnh, màu sắc. Ngược lại website cho người lớn cần font chữ đơn giản dễ nhìn, rõ ràng

 3. Nên dùng một loại font

Bạn nên sử dụng cùng một loại font cho toàn bộ trang web của mình, kể cả kích thước của font nữa. Hãy hình dùng một trang web mỗi trang là một loại font thì nó sẽ nhìn ra như thế nào?

 4. Chỉ nên dùng những font tiêu chuẩn

font chữ website

Khi sử dụng tiếng việt cho website nên dùng các font Unicode chuẩn như Times News Roman, Verdana, Tahoma, Arial…Font chữ phải có màu sắc hoài hòa với màu sắc của trang website, giúp cho người xem dễ đọc chúng, tránh dùng những màu sắc có độ tương phản cao, làm mỏi mắt người xem khi đọc chúng.

>> Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp

 5. Sử dụng công cụ kiểu chữ

Thậm chí nếu bạn có một nền tảng vững chắc về các khái niệm ở trên, nhưng bạn không có các công cụ thích hợp để làm việc thì kiểu chữ của bạn vẫn có thể bị ảnh hưởng. Vì vậy, hãy tận dụng lợi thế của tất cả các các dịch vụ hữu ích trên các website bao gồm:

Google Web Fonts: đây là một website cung cấp font chữ miễn phí với mã nguồn mở, nguồn tốt nhất cho việc tìm kiếm các font chữ làm việc với thiết kế web.

Font Squirrel và Lost Type Co-Op: bộ sưu tập chất lượng cao của font chữ miễn phí.

CSS Typeset: tương tác style kiểu chữ CSS sẽ tạo ra kết quả CSS cho việc sử dụng của bạn.

What The Font: cho phép bạn nhập URL của hình ảnh hoặc tải lên một tập tin hình ảnh để tìm tên của font chữ trong câu hỏi.

Flipping Typical: cho phép bạn nhập văn bản và so sánh các mẫu trong hàng trăm font chữ phổ biến.

Vấn đề kiểu chữ là một chủ đề phức tạp, và nó có thể tạo thành một nghiên cứu lâu dài để tìm hiểu đầy đủ và đánh giá cao tầm quan trọng của nó đối với sự thành công trong việc thiết kế. Nhưng với những công cụ và khái niệm trong tay, nhiệm vụ lựa chọn các kiểu chữ phù hợp cho dự án web tiếp theo sẽ là một quá trình đơn giản hơn nhiều.  Chúc các bạn lựa chọn được font chữ phù hợp đem lại hiệu quả cho website!

Kiểu chữ  là một trong những yếu tố quan trọng, là 1 phần của giao diện thiết kế website, ảnh hưởng đến tính mỹ thuật của website.Kiểu chữ đẹp, hài hòa dễ nhìn, phù hợp với ngữ cảnh, bố cục website sẽ đem lại 1 giao diện đẹp, hiệu quả. Thông thường trong nhiều trường […]